Tổng quan chiến dịch

Tên chương trình

Bảo vệ chính mình và những người thân yêu

Hình thức truyền thông
  • Quảng cáo truyền hình
  • Quảng cáo radio
  • 27 tin bài trên báo/ tv/ radio
Tiếp cận

Facebook

24.075
lượt yêu thích

4.125.937
lượt xem quảng cáo

Năm 2016, nhằm thay đổi mạnh mẽ cách nhìn nhận của cộng đồng với những tác hại do thuốc lá gây nên, một sáng kiến xây dựng chiến dịch truyền thông phòng chống tác hại của hút thuốc thụ động mang tên “Bảo vệ chính mình và những người thân yêu” đã ra đời, với trọng tâm là lời kể từ một nạn nhân có thật của khói thuốc thụ động.

Chị Nguyễn Thị Hương, một giáo viên trẻ tại Thanh Oai – Hà Nội, đã trở thành đại diện cho chiến dịch này. Chia sẻ của chị Hương về những nỗi đau do căn bệnh ung thư phổi mang lại có sức lan tỏa mạnh mẽ và gây xúc động mạnh mẽ cho cộng đồng, nhận được sự chia sẻ và phản hồi rất lớn từ người xem trên trang Facebook Việt Nam Không Khói Thuốc.

Chiến dịch xoay quanh các đoạn quảng cáo truyền hình về câu chuyện của chị Hương, được đưa vào khuôn khổ giai đoạn 2 của chiến dịch “Phụ nữ xây tổ ấm không khói thuốc” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, dưới sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies. Kết thúc vào tháng 2/2017, chiến dịch thu được thành công vang dội, tạo nên một dấu ấn và bước ngoặt lớn cho công cuộc đấu tranh phòng, chống tác hại của Thuốc lá tại Việt Nam.

Hình ảnh trong Sự kiện họp báo giới thiệu chương trình

Chị Nguyễn Thị Hương, người đại diện cho chiến dịch, đã đồng hành và ủng hộ sự tiếp nối của chiến dịch cho tới khi qua đời vào tháng 11 năm 2018.

các dự án liên quan