Tổng quan chiến dịch

Tên chương trình

Cuộc thi sáng tạo “Cuộc sống không khói thuốc lá”

Nổi bật

Trang Facebook vn0khoithuoc chính thức đi vào hoạt động

Hình thức truyền thông

51
tin bài trên báo/ tv

Tiếp cận

Facebook

5.164
lượt yêu thích

485.554
lượt tiếp cận

Website

33.406
lượt truy cập

~300
bài dự thi

Tháng 2 năm 2014, Tổ chức Lá phổi Thế giới (World Lung Foundation) phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của Thuốc lá – Bộ Y tế và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi sáng tạo mang tên “Cuộc sống không khói thuốc lá”, tạo một sân chơi thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, với việc xây dựng một môi trường không khói thuốc, bảo vệ sức khỏe của người xung quanh và tuân thủ các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá vừa ban hành.

Cuộc thi bao gồm 3 nội dung thi: Chụp ảnh, thiết kế poster và sản xuất video clip, với nhiều giải thưởng hấp dẫn, được tổ chức online trên trang Facebook Việt Nam Không Khói Thuốc. Đây cũng là chiến dịch đánh dấu việc sử dụng Mạng xã hội như một phương tiện chủ lực trong công tác truyền thông về Phòng, chống tác hại của Thuốc lá ở Việt Nam. Nội dung của cuộc thi cũng được công bố rộng rãi trên website vn0khoithuoc.com, qua tin nhắn SMS và hệ thống email.

Hình ảnh về sự kiện và bài dự thi

Tháng 5/2014, cuộc thi khép lại với tổng số gần 300 bài dự thi được gửi về từ mọi miền trên cả nước, thu hút gần 17.000 lượt bình chọn. 10 giải thưởng giá trị đã được trao cho những cá nhân, nhóm dự thi xuất sắc trong buổi lễ trang trọng tổ chức tại Hội trường Bộ Y tế.

các dự án liên quan